Lễ VU LAN
LƯU THẾ NINH
 

      

Vu lan lại về khắp muôn phương. Mùa báo ân rộn rịp nhân tiết trời tháng 7 dù ai ở bất cứ nơi đâu, dù sống nơi phương trời nào ắt cũng phải có đôi điều vấn vương: Vu Lan- mùa báo hiếu. Từ sâu thẳm trong ḷng mỗi người phật tử trổi dậy lời vọng về tứ trọng ân. Năm nay, vu lan lại về sau bao năm thăng trầm, GĐPT Ninh Ḥa nay trở ḿnh t́m lối ḥa vào ḍng đại thể t́nh thương đoàn cựu huynh trưởng GĐPT Ninh Ḥa cố gắng t́m mô h́nh giáo dục thanh thiếu và đồng niên thành phật tử chân chánh, ư thức và hành động này luôn khắc ghi từ trong tâm khảm của các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh.

 

Lễ tri ân, báo ân cho các đấng sinh thành, các cố huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Ninh Ḥa được tổ chức trang trọng ngay trong chánh điện buổi lễ thật xúc tích và cảm động khi các em dâng lên cha mẹ món quà vu lan nói lên ḷng thương tưởng đến công lao sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, những giọt nước mắt lăn dài trên từng khuôn mặt thơ ngay của các em gây xúc động cho đạo tràng đây là một cử chỉ đẹp không những nhắc nhở cho các em biết đền đáp hiếu thảo ân sâu của cha mẹ mà con là tâm gương soi sáng cho những ai c̣n mê lầm bất hiếu vong ân. Lễ tri ân- báo ân năm nay của đoàn cựu huynh trưởng GĐPT Ninh Ḥa tổ chức cũng đă gióng lên  hồi chuông cảnh tin giác ngộ cho bao kẻ lầm mê quên đi đạo làm con và cũng chính là đạo làm người.

 

Qua buổi lễ lần này đoàn cựu huynh trưởng GĐPT Ninh Ḥa cũng chính thức ra mắt chương tŕnh hoạt động cụ thể sống động hơn để tạo sự gắng kết cho các anh chị cựu huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT nhằm thu hút các tân thành viên tham gia theo định hướng sống trong sáng và lành mạnh trong tinh thần đạo dức theo giáo pháp phập đà.

 

Sau lễ tri ân-báo ân năm 2011, hẹn gặp lại các anh chị tân cựu huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Ninh Hà nhiều thế hệ trong chương tŕnh văn nghệ cúng dường ngày đại lễ vu lan mang chủ đề Hoa Hiếu Hạnh do các thành viên GĐPT Ninh Ḥa: Đức Ḥa- Kim Long- Trường Thọ tổ chức vào đêm 14/7/2011.

 

 

 

 

 

 

 

 

  
LƯU THẾ NINH


 

 

 


 

        Trở về www.ninh-hoa.com