Không Đi Tới Đó TÔI CŨNG BIẾT RẰNG...
Trần B́nh Dân

 

? ˜ { @
 


 KHÔNG ĐI TỚI ĐÓ
TÔI CŨNG BIẾT RẰNG ...

Trần B́nh Dân
 

 

           Tháng Bảy này, những người đẹp khắp năm châu bốn bể đều hội tụ ở băi biển Nha Trang để khoe sắc khoe tài. Nghe đâu mỗi một vé lên đến ba chục triệu đồng tức là 30 tấn gạo. Vác ba tấn gạo để chui vào một cái “khung cửa hẹp” th́ quả thật cái  thân già c̣m cơi này không làm nổi. Mà dẫu cho có dủ sức tôi cũng không đi. Bởi v́ dù không đi tới đó tôi cũng biết rằng:

 

           Đó không phải là nơi chốn dành cho tám mươi triệu người Việt Nam, những kẻ như tôi, như anh như chị, những kẻ chỉ ao ước cơm ngày hai bữa, đau bệnh có một “nhà thương thí”, con cái học hành không phải đóng tiền này tiền nọ, được yên ổn dưới một mái nhà không sợ bị quy hoạch đuổi đi.

 

           Đó là nơi dành riêng cho những tỉ phú mới phất lên nhờ nhà đất, nhờ phù phép trong kinh doanh, nhờ đi đêm móc ngoặc, những kẻ sẵn sàng chi cả chục ngàn đô cho những người đẹp chân dài.

 

           Đó là nơi người ta khoe rốn khoe đùi cho những kẻ bụng đầy mỡ “rửa mắt”, nơi những “ṭa thiên nhiên” đủ sắc màu bước đi ơng ẽo, nơi người ta giả bộ nhân ái nhiệt t́nh trước những đứa trẻ mồ côi, những người già tật bệnh, nơi người ta thử trí thông minh bằng cách đưa ra những câu hỏi tầm phào và những câu trả lời ngớ ngẩn.

 

           Đó là nơi sắc đẹp được cân đo đong đếm bằng ba ṿng hoàn hảo, là nơi mà “thể diện quốc gia” chỉ trông chờ vào cái lỗ rốn sâu hay cạn, cái ngực đầy không bơm Silicon, cái mông tṛn không có vết dao kéo của bác sĩ thẩm mỹ, thực ra là nơi đua tranh của các “ḷ” luyện trên khắp thế giới, là trường gà chọi mà gà là những mỹ nhân thời @.

 

           Đó, đương nhiên cũng là nơi để người ta móc hầu bao của những đại gia trên toàn thế giới. Nghe đâu mỗi vị phải bỏ ra 25000 đô cho cái tour du lịch “rửa mắt” ấy. Và để cho các vị thơ thới thả ḿnh trên sóng nước bồng bềnh mà hân hoan tơ tưởng đến người đẹp, người ta phải sang tận Singapore  thuê tàu khách sạn. Rồi một đạo quân trang bị tận răng để bảo vệ những khách mời đặc biệt, ngộ nhỡ bọn Bin Laden trà trộn bắt cóc một vài người đẹp th́ không chừng xảy ra đại chiến thứ ba kia đấy.

 

           Là một nơi như thế th́ đâu có chỗ cho chúng ta, phải vậy không? Vậy th́ cứ ở nhà nằm khểnh mà ngắm “người đẹp một thời” của ḷng ḿnh, chẳng sướng sao? Nàng chẳng có số đo ba ṿng hoàn hảo, chẳng biết đi tới đi lui ơng ẹo, chẳng hát hay múa giỏi, nhưng nàng đơn sơ mộc mạc như lúa trỗ ngoài đồng, đi lại thong dong như cá lội trong nước và trong đêm tối “ con mắt liếc c̣n có đuôi”. Hoa hậu hoàn vũ đâu bằng hoa hậu của ḷng anh, phải không em?    

 

 

 

 

Trần B́nh Dân
Ninh Ḥa, mùa thi hoa hậu

 


 

        Trở về www.ninh-hoa.com