www.ninh-hoa.com 

Trở về d_bb  ĐHKH

 

Trở về Trang Tác Giả

 

 

 

 TVI & PHONG THỦY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Trở về Trang Tác Giả

 

 

 

 

 
Main Menu

 
 

 

 

GS PHẠM  K VIÊM

nguyên Giáo Sư TOÁN
Sài G̣n & Đà Lạt


 

 

 

 

TẢN MẠN VỀ
TỬ VI VÀ PHONG THỦY

 

 

BÀI 3

 

PHONG THỦY VÀ ĐỜI SỐNG

 

Phần III

 

Các giai thoại về Phong Thủy.

 

1) Ngôi nhà bất lợi.

 

 Sau khi Miền Nam thất thủ, Bs Đ định cư tại một tỉnh ở miền Đông Nam nước Pháp. Đơn vị và chức vụ cuối cùng là Y Sĩ Trưởng Bệnh Viện 3 Dă Chiến thuộc vùng 4 Chiến Thuật. Trở lại hành nghề mở Pḥng khám bệnh tư rất đông khách. Đầu thập niên 80 có mua lại một Biệt Thự của một người Ư, sàn nhà làm bằng toàn Đá hoa( marbre) chỉ thích hợp cho các đền đài, rất mát ở 2 tháng Hè c̣n mùa Đông rất lạnh. Xây trên một thửa đất rất vuông vắn 1000 m2, đằng trước có vườn để một lối đi thẳng từ Cổng Chính đâm thẳng vào cửa lớn ra vào, cửa này lại nh́n thẳng vào cửa Bếp. Bên cạnh lối đi có 1 cây lớn cao gần bằng nóc nhà. Trước mặt nhà là con đường phố thẳng, bên trái (Thanh Long) ngắn, bên phải (Bạch Hổ) dài, bên kia đường có một biệt thự lớn xây thẳng góc, một đ̣n Dông dài đâm thẳng vào cửa trên lầu. Bác sĩ Đ tuổi Mậu Th́n (1928), vợ tuổi Canh Th́n (1940) có 4 trai và một gái (thứ 2, tuổi Bính Ngọ 1966, nhờ tuổi này đă trung hoà độ khắc mộc và kim của 2 vợ chồng). Điều đặc biệt của ông này là rất cưng cô con gái đến độ các con trai nhiều khi phải ganh tị v́ của ngon vật lạ, thậm chí cả tiền bạc cũng dành cho con gái phần nhiều hơn.

 

        Về mặt b́nh thường th́ ai cũng cho là hợp lư v́ chỉ có một gái, nhưng với cái nh́n của nhà Phong Thủy th́ Bạch Hổ dài hơn Thanh Long nên ở nhà này con gái lợi thế hơn con trai về mọi phương diện. Điều bất lợi của Thanh Long + đ̣n Dông đă ứng nghiệm bắt đầu từ năm Ất Hợi 1995, thoạt đầu vào con trai trưởng. Con trai trưởng tuổi Ất Tỵ 1965 đậu Bác Sĩ năm 1993 bị động viên (thi hành quân dịch 2 năm ở Pháp) làm việc bên Đức thỉnh thoảng lái xe về Pháp ở cuối tuần hay các ngày lễ. Năm 1995 khi lái xe trên Quốc Lộ từ Đức về Pháp th́ đụng rất mạnh 1 xe chạy ngược chiều trên đó có 3 ông già người Pháp, tất cả đều chết hết. Cậu Bs đó chết năm 31 tuổi Âm Lịch gặp năm xung + hạn Thái Bạch (Thái Bạch thuộc Kim khắc Ất mộc). Về mặt Phong Thủy: đ̣n Dông đâm thẳng vào nhà Hướng Đông (ứng với Trưởng Nam), lối đi từ cổng chính và cửa lớn ra vào cùng trên 1 đường thẳng). Điềm báo trước ở đây là từ khi chặt cây Cổ Thụ trong sân, v́ sợ gió băo thường xảy ra vào mùa Hè đă từng bẻ gẫy nhiều cành lớn trước đó và sợ cây đổ đè bẹp ngôi nhà. Từ khi chặt cây, Bs Đ bị viêm gan loại C v́ lây qua bệnh nhân, đă chết vào năm Canh Th́n 2000 sau đó (chết vào năm tuổi 73 + hạn La Hầu, năm Kim khắc Mộc Mệnh). Bảy năm sau vợ cũng chết v́ bệnh ung thư. Một điều trùng hợp là cả 2 vợ chồng đều có Mệnh Quái là Quẻ Ly, hướng Đông của nhà là Hướng Sinh Khí (hướng tốt nhất của 2 vợ chồng).

 

2) Ngôi nhà xây trên triền đồi nhưng quay mặt lên trên.

 

Rất nhiều trường hợp đă xảy ra tại Mỹ và Pháp, v́ khi xây nhà trên những ngọn đồi th́ nhà làm trên đường Phố th́ chỉ lợi cho phía mặt trông xuống chân đồi. Ảnh hưởng nặng thường c̣n tùy thuộc vào nhiều yếu tố bất lợi khác, theo kinh nghiệm, chỉ xảy ra khi các yếu tố bất lợi cùng xuất hiện vào cùng một thời điểm.

 

 a) Anh C tốt nghiệp BS ở Mỹ về VN làm cho cơ quan Dầu Khí, bị động viên năm 1968 lên dạy tại Trường Vơ Bị Đà Lạt. Khi di tản sang Mỹ vẫn được lưu dụng nơi Cơ Sở cũ, vào thập niên 90 có mua ngôi nhà nằm trên một triền đồi nhưng mặt quay lên trên, vài năm sau qua đời v́ bệnh ung thư.

 

 b) Cũng một trường hợp tương tự, Anh L chết vào năm tuổi 61+hạn Kế Đô trong một tai nạn xe cộ trên Xa Lộ tại Cali.

 

 c) Anh Q đại úy Quân Cụ chết tại Đà Lạt năm 1972 khi đang ứng trực, bị Việt cộng đột kích tấn công vào trại. Trường hợp anh Q c̣n ứng vào hung tướng Lộ Hầu + vợ có tướng khắc Phu (mũi gẫy, hiên môn khuyết hăm, giọng khàn).

 

3) Thừa Phong Khí tản.

 

Tôi có anh bạn thân P đang dạy tại Đại Học Khoa Học Saigon và các trường tư được học bổng đi du học tại Đức để lấy bằng Tiến Sĩ Toán. Từ khi anh đi du học đến ngày mất Miền Nam th́ chúng tôi ít được tin tức của nhau. Bỗng nhiên năm 1990 anh đến thăm tôi tại Paris mới biết anh hiện đang làm việc tại Trung Tâm Không Gian của Pháp tại Toulouse. Lúc đó tôi mới biết tại sao đang du học về Toán tại Đức lại chuyển ngành đỗ Kỹ Sư Không Gian về Pháp làm việc. Trong thời gian ở Đức, anh gặp một Nữ Sinh Viên người Pháp học về Đức Ngữ, lập gia đ́nh với Cô này (tuổi Đinh Sửu 1937) sau khi cả hai cùng tốt nghiệp. Vợ anh về dạy Đức Ngữ tại Pháp. Hai người định cư tại Toulouse có 4 con trai và 1 con gái.

 

        Sau nhiều lần lên Paris thăm chúng tôi và có ngỏ ư mời chúng tôi về nghỉ hè tại miền Nam. Hè năm 2007 chúng tôi cùng vợ chồng anh bạn Bác Sĩ, bạn chung của cả hai về nghỉ mát tại nhà anh ở ngoại ô Toulouse, vùng đất trù phú có nhiều di tích mỗi năm du khách các nơi đổ về rất đông! Nhà anh là một biệt thự xây trên một ngọn đồi đất rộng hơn 1000m², chung quanh có hàng rào bằng cây, đặc biệt Cổng chính để trống không có cánh cửa. Lúc đó vào mùa Hè nóng nực, chung quanh ít gió nhưng đặc biệt ban ngày cũng như ban đêm thường có gió lộng, nhất là về đêm nằm ngủ (cứ tưởng ḿnh đang nằm trên đồi Đỉnh Gió Hú). Anh Chị có 4 trai và 1 gái. Tất cả đă trưởng thành và tản mác mọi nơi, ít khi về thăm gia đ́nh, nhất là người con trai Út, nhà Bố Mẹ rất rộng không ở, xây nhà riêng (bên Pháp th́ coi như một cái Cḥi trên một ngọn Đồi nhỏ cách nhà Bố Mẹ không đầy 3 Km).

 

 Đó là v́ căn nhà phạm vào điều cấm kị của Phong Thủy: “ Thừa Phong khí tản” nhiều gió qúa mất sinh khí, con cháu ít muốn về, thêm vào Cổng chính lại không có cánh cửa.

 

 Đặc biệt đường trước Cổng vào, bên Trái (Thanh Long) ngắn hơn bên phải (Bạch Hổ)

nên con gái được cưng chiều và làm ăn khá hơn con trai. Hơn nữa nhà hướng Nam lồi (ứng với Thứ Nữ, anh Bạn chỉ có 1 gái độc nhất), Tây Nam bị khuyết nên bà vợ bị tai nạn xe cộ vào năm 1997 (năm tuổi + Tam Tai + Ḱnh Đà), sau đó bị bệnh và chết năm 2008 (hạnThái Bạch + Tam Tai).

 

 

 

 

 

 

GS PHẠM  K VIÊM

nguyên Giáo Sư TOÁN
Sài G̣n & Đà Lạt

 

Paris 2008.

 


 

 

   

 

www.ninh-hoa.com