BÀI PHÁT BIỂU

Lê Văn Ngô
http://www.ninh-hoa.com/LeVanNgo-Index.htm


 

  

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC,
PHÁT HÀNH ĐẶC SAN SỐ BỐN

QUÊ HƯƠNG T̀NH YÊU  VÀ KỶ NIỆM
của NINH H̉A / DỤC MỸ

( Thưa quư Thầy, Anh, Chị, Em từ sáng đến giờ chúng ta gặp lại Thầy cũ, bạn xưa sau nhiều năm xa cách, trao đổi ngàn lời cũng không tỏ hết t́nh ư, giờ chúng ta chào nhau bằng tràng pháo tay thật dài.) 

 

Kính thưa Đại Đức Nguyên Hỷ, quư trưởng lăo, quư Thầy, và  Đồng hương Thân hữu Ninh-Ḥa/Dục-Mỹ,

 

 

      Trước hết  tôi xin thay mặt  Đồng hương  và Thân hữu NH/DM tại địa phương, hân hoan chào mừng Anh, Chị, Em từ khắp các Tiểu bang, Canada và Nam Cali về San Jose vùng thung lũng hoa vàng của chúng tôi. Chúc qúy vị có những ngày thật đẹp tại đây, khi mùa Thu đang về. Và những tia nắng ấm c̣n vương lại như chờ đợi khách phương xa.

 

      Tiếp theo đây, tôi xin đại diện Nhóm Chủ Trương và phát hành Đặc san số 4,  để đánh dấu 10 năm trang Web ninh-hoa.com. Mạng lưới nối liền t́nh đồng hương với nhau khắp thế giới, để chúng ta có cơ hội gặp mặt ngày hôm nay. Chúng tôi  chân thành kính cám ơn toàn thể các vị về đây thật đông đủ tại hội truờng này. Các bạn đồng hương thân hữu không đến tham dự được, đă gởi E-mail, điện thoại cho Nhóm thực hiện Đặc san, những ư kiến, lời khích lệ chân thành thật dễ thương, ( vỗ tay )

 

      Thật  vinh dự cho BTC được tiếp đón vị lănh đạo tinh thần, Đại Đức Thích Nguyên Hỷ, là đồng hương Ninh Ḥa, hiện  Trụ tŕ chùa Thiên Bửu tại San Jose.

      Chúng tôi rất vui mừng tiếp đón 6 vị Thầy cũ đă từng dạy học nhiều năm tại các trường Trung Tiểu học Ninh Ḥa, đă đem kiến thức căn bản, truyền dạy cho con em chúng tôi.

      Chúng tôi cũng  nhận thấy rất nhiều anh chị em là bạn học, học sinh cũ của Ninh Ḥa/Dục Mỹ đă thành danh trên xứ người, từ các Tiểu Bang trong nước Mỹ và Canada, cùng hẹn nhau về đây để thăm viếng thầy cũ bạn xưa trong niềm vui chứa chan t́nh thương yêu, kính mến.

      Chúng tôi cũng nhận thấy thật đông các cụ Ông, cụ Bà, các anh chị em Ninh Ḥa/Dục Mỹ tại điạ phương, tích cực tham gia yểm trợ ngày vui họp mặt hôm nay.

 

 

       Thưa quư vị, toàn thể chúng ta là người đồng hương, thân hữu đến đây với trái tim b́nh an, rộng mở, cao ngất lưng chừng trời, như dăy núi Trường Sơn, và tấm  ḷng  chung thủy, như người chinh phụ bồng con lên núi chờ chồng về, từ chiến trường xa.

 

       Với hai đặc tính căn bản này, chúng tôi trân trọng, tâm đắt,  kết thành một biểu tượng,  một ngọn HẢI ĐĂNG, LOGO cho trang Web : Đây chính là H̉N VỌNG PHU trong dăy Trường Sơn,  giữa rừng trầm hương thơm ngát của quê cha Ninh Ḥa/Dục Mỹ. (vỗ tay)

 

      Tiếng vỗ tay của các anh, chị, em,  sự tham dự đông đủ ngày hôm nay làm tôi liên tưởng đến trang mạng Ninh-hoa.com vào những ngày cuối tuần, nhất là mỗi khi có thông báo phát hành Đặc san. Vào thời điểm này, các bài văn, thơ, phú, truyện, v. v. của các cây viết đồng hương, thân hữu Ninh Ḥa/Dục Mỹ  gởi về tràn ngập, muôn màu, ngh́n sắc. Như ḍng Sông Dinh mùa nước lũ mang phù sa tràn khắp làm ph́ nhiêu cánh đồng ruộng lúa của quê mẹ  . Tất cả những tâm t́nh, h́nh ảnh về QUÊ HƯƠNG, T̀NH YÊU, KỶ NIỆM sâu đậm đó, được trang trải dài theo 10 năm  trên trang mạng ninh-hoa.com và 4 Đặc san mỗi cuốn trên 500 trang đă phát hành, trao tặng đến qúy vị, làm món ăn tinh thần, sưởi ấm những đêm dài nhung nhớ quê cha đất tổ.

 

      Kính chúc toàn thể quư vị có trọn niềm vui ngày hôm nay, và giữ măi h́nh ảnh kỷ niệm này. Trân trọng kính chào.

 

       Thay mặt Nhóm Chủ Trương Đặc San số 4.

 

                        Lê Văn Ngô.

 

       San Jose, ngày 6 tháng mười năm 2012

.

  

 

 

 

 

 
   
   
   
   

Hội Ngộ NH-DM 2012

www.ninh-hoa.com