trang nhà: www.ninh-hoa.com   |  trang thơ & truyện: Việt Hải
 Tên thật: Trần Việt Hải
  Sáng tác nhiều thể loại
  Văn, Thơ, Biên Khảo,...
   tại hải ngoại.
       Hiện cư ngụ tại
     Los Angeles - USA

 

 

T


  Giọt Nắng Lung Linh
 
Ru Em T́nh Nồng 
 
Mưa Cali Nhớ Mưa
     Sàig̣n

  Cơn Say T́nh Ái 
  Giấc Ngủ Cô Đơn
  Hoa Tuyết Mùa Đông
                           
 
 

Truyện/Tùy Bút


  Đôi Lời Trần Tinh
  Mùa Giáng Sinh Với
     Con Tôi

  Xin Hăy Thử Một Lần
     Tương Tư

 
nh Biệt Buồn Tênh
  Mùa Thu Cho Em
 
T́nh Măi Xót Xa
 
Ánh Trăng Bên Lề
  Thư Gửi Bạn Hiền
 
Gọi Mùa Xuân Sang
 
Ḍng Đời Mong Manh
  Phím Đàn Sầu Rơi 
  Duyên Nợ Đời Nhau
  Nụ Cười Thanh Thản
     Tâm Tư
 
Đệ Nhị Khoái:Đầu Cá
 
Cá: Tâm T́nh và Kỷ
     Niệm

  Tiễn Mẹ
 
Kim Cương - Hoa Đá
     Quư Khi Yêu Nhau
 
 
Măi Măi Yêu Em 
 
Thư Cho Con 
  Good Bye My Love
  Một Chút Hương Yêu
  Những Lời T́nh Tự
     của VINH HỒ
    
  Phượng Yêu: Người
     T́nh Tuổi Ngọ
  

  Tương Tư  
  Người Nhạc Sĩ Tài Hoa
  Mùa Thu Hạnh Phúc
  Để Quên Con Tim
  Chuyện Xưa Cầu Cá
  Nồi Mắm Tạ Ơn  
  Âm Nhạc, Niềm Hy
     Vọng Tuổi Trẻ
    
  Lời Tiễn Đưa Nhạc Sĩ
     Nguyễn Hiền
  
  Kỷ Niệm Quê Tôi 
  Giă Từ Mạnh Bích...
                               


 


Nhạc

 
  Missing You

 
 

 


 


Phượng Yêu:   N gười   T ́nh   T uổi   N gọ

Việt Hải

                              
 


Trường và Đức thất thểu bứơc ra khỏi Mile Square tennis court mà Đức vẫn buông những lời lầm bầm nho nhỏ v́ thua cuộc. Hôm nay hai ngừơi bạn thân đánh cặp cá độ với mấy ngừơi bạn trong nhóm tennis, nhưng hai chàng đă thua đậm, thua sạch cả một tuần lương chỉ v́ cá độ.

Trường đựơc tiếng là một tay cự phách tennis champion, đánh sân nào là thắng ở sân đọ Nhưng hôm nay chàng ra khỏi nhà mà quên xem lịch tử vi nên bị tổ trác thua te tua, láng túị Tuy vậy khi thua chàng chỉ nhoẽn miệng cừơi tĩnh bợ Do đó bạn bè thừơng ví chàng với tay cựu vô địch Jimmy Connors, ngừơi tài danh một thuỡ về môn quần vợt khi thua hay thắng vẫn khiêm nhừơng mĩm cừơi bắt tay đối phương. Hơn nửa, Trường có những cú serve giao banh rất sắc bén và thần tốc như chàng Connors, nên Trường đựơc gắn liền với cái tên lóng Trường Coonors tại những sân quần vợt có hạng. Ngựơc lại, Đức cũng là một tay quần vợt cao thụ Khi trứơc chàng đă chiếm nhiều giải quán quân từ Dallas xuống Houston. Chỉ có điều giới thửơng ngoạn tennis nhận xét về Đức là chàng rất giống tính John McEnroe, chàng mang bản tính Quan Công, tính nóng nẩy như lửa, mỗi khi thua là sân quần vợt bốc khóị Nên bạn bè đùa với cái tên Đức McEnroe, nó đă phản ảnh y chang phần nào tính bồn chồn, nóng nảy của chàng. Dù vậy bạn bè cũng thấy ở Đức một sự bén nhạy, khôn ngoan với những chiến thuật giao banh và chận banh rất đẹp mắt.

Hôm nay về đến nhà, Cúc đă mắng Trường một chặp nên thân v́ một tuần lương đă đi đoong theo cá đô Số phận của Đức cũng không kém chị Liên vợ chàng đă càu nhàu liên liên về tính ham vui quá lố của chàng tại sân banh. Căi vă với vợ xong Đức cuốn gói sang nhà Trường Connors xin tị nạn. Đức McEnroe vẫn là tay lăng tử giang hồ thích vui đùa và bất cần đờị Cúc hỏi Đức v́ sao chàng bỏ nhà ra đị Đức nhanh nhẩu trả lời v́ Liên đă về quê hương thăm thân phụ mẫu, nên chàng buồn và muốn sang ở trọ vài ngày chung vui với Trường. Cúc tỏ ra hân hoan bạn của chồng đến nhà chơi.

Mấy hôm nay đi làm về Đức thừơng bàn bạc to nhỏ với Trường. Cúc đă nhận xét điều khả nghi này và cảm nhận sự thay đổi gần đây của chồng. Một hôm nàng t́nh cờ đi ngang pḥng khách và nghe thoáng những mẫu chuyện trao đổi giữa hai ngừơi như sau:

Đức nói: "Ông tin tôi đi, em Thùy Vân rất khá, thân h́nh thon gọn, nhảy cao đẹp mắt mà lại chắc da chắc thịt, tôi đă đặt thử em vài lần rồi đă có lời ngaỵ Mới đây tôi đựơc biết Santa Maria mới tuyển mộ một em mới toanh từ Kansas về, tôi nghỉ ḿnh sẽ mê bứơc nhảy của em với bộ gị rất tốt mă, chân dài Trường túc bất chi lao, em mang số 9, biệt danh là Phựơng Yêụ Nghe tên em mà ḷng muốn phê rồị".
Đoạn chàng cho mấy ngón tay lên môi hôn gió và nói tiếp "Wow! yummy, yummy".

Trường trả lời: "Gớm, em nào ông cũng bảo ngon cơm, ngon nứơc, mỗi em mỗi vẻ, mừơi phân vẹn mừơị Nhưng kỳ này là phải mếch sua, chắc ăn v́ tôi bị lủng túi nặng, deadly broke rồi nhé, không thể để lủng thêm nửa, chỉ có nứơc ra đừơng làm homeless thôi!".

Những mẫu chuyện rĩ ră như vậy đă làm Cúc hoang mang, suy tư thêm, nàng đă mất ăn, mất ngủ. Cúc nghỉ thầm phải theo dơi những chuyện hành tung ăn vụng này của chồng khi bắt quả tang tại trận.

Tối thứ sáu Trường đi làm về mệt nên đi ngủ sớm, nàng lục soát ví của chồng, nàng bắt gặp mẫu địa chỉ làm tang chứng mang bút thự của Đức: "Em gái Phựơng Yêu, mang số 9 lẳng lơ, brandnew ở Santa Maria, địa chỉ số...". Nàng vội ghi chép số nhà và trả lại mẫu giấy vào ví. Tối hôm đó Đức đi chơi về trể bấm chuông, nàng từ lầu đi xuống nhà mở cửa cho Đức, nàng ngửi đựơc mùi rựơu nặc nồng và cả mùi nứơc hoa của đàn bà. Dù bực bội nhiều về Đức, nhưng nàng cố bấm bụng chịu đựng thêm tí nửa để hầu bắt quả tang Đức và chồng nàng một phen. Phải kiên nhẫn để làm sáng tỏ vấn đệ Trong đêm khuya Cúc nghe tiếng mớ của chồng cứ măi gọi tên người t́nh Phựơng Yêu. Những hàng lệ chảy dài trên bờ mi khi nàng cố lăng quên nhắm mắt ngủ, nàng đă thất vọng, đau khổ về những ư đồ phụ bạc và phản bội của chồng đă trao ḷng cho ngừơi phụ nữ khác. Hạnh phúc của gia đ́nh nàng đă bấp bênh kể từ khi Đức sang ở tro Rồi có hôm Trường viện cớ làm phụ trội về nhà trể, rồi bỏ cả cơm nứơc với gia đ́nh.

Sáng thứ bảy hẹn ḥ cuối tuần đă đến, Trường bảo Cúc là chàng phải vào sở làm họp khẩn cấp với xếp và có thể về nhà trệ Chàng nhắn tiếp khi về sẽ gặp nàng bên nhà nhạc gia, bố mẹ của Cúc để đi ăn chiềụ Cúc chỉ giả vờ ậm ừ cho qua chuyện. Nàng đă có kế hoạch hành động phản công và tương kế se tựu kế.

Xe của Đức rời nhà lên freeway, tiếp theo là Cúc cho xe chạy theo sau theo dơi Đức nhấn ga phóng ra freeway như một tay chạy xe đua rất bạt mạng, chàng trông rất vui vẽ, huưt gió bài hát "Pretty woman", rồi cho xe lựơn lách, chạy theo đội h́nh zigzag để mong đến nơi sớm. Phần Trường th́ vẫn đăm chiêu, lo lắng, giử thái độ ít nói. Vợ chàng bị kẹt xa và đă mất dấu xe của Đức, trên xa lộ Interstate 5 ngày hôm nay rất đông xe vào ngày cuối tuần.

Hai ngừơi bạn tỏ ra phấn khởi, hừng chí với những cuộc đua cá ngựa thật hào hứng mà hôm nay Trường đựơc chiêm ngữơng tài năng của ngừơi t́nh tuổi ngọ Phựơng Yêu đă đựơc hai chàng o bế, bàn bạc cả tuần lễ naỵ Mỗi phút trôi qua đă chứng minh lời tiên đoán của Đức là đúng về em Phựơng Yêu và làm tinh thần hai chàng nô nức thêm. Đức cho hai ngón tay vào mồm huưt gió khuyến khích em Phựơng Yêu phi nứơc đạị Hai chàng reo ḥ mỗi khi ngừơi t́nh số 9 lẵng lơ vựơt trội hẳn từng đối thụ Bổng trứơc mắt Trường là sự xuất hiện đầy ngạc nhiên và bất th́nh ĺnh của Cúc. Chàng tỏ vẻ lúng túng khi nghe vợ hỏi khẽ: "Anh không đi họp khẩn ả".

Trường vội đáp gỡ gạc: "Cô thư kư gọi celphone cho anh biết buổi họp đă hủy bỏ nên Đức rủ anh vào đây xem cho biết đó mà!".

Cúc nạp lời tiếp: "Thế th́ ngừơi t́nh lẵng lơ Phựơng Yêu của anh ở đâu rồỉ".

Chàng tỏ một chút bối rối và liếc nh́n về hứơng trứơc mặt, em Phựơng Yêu mang bản số 9 đỏ đang phi nứơc rút trên sân cỏ, Trường ra dấu chỉ vợ em lẵng lơ Phựơng Yêu, ngừơi t́nh tuổi ngọ đang tung bay ngang mức đến, tiếng reo ḥ inh ỏi của ngừơi dự vang dội tại hội trứơng. Loa phóng thanh chính thức tuyên bố là em Phựơng Yêu đa chiến thắng. Đức và Trường đập tay vào nhau theo kiểu cho năm xu chào vui mừng đồng thuận của các anh Mỹ gốc Phi châu ở New York. Xong cả hai đứng dậy giơ cao 2 ngón tay h́nh chữ "V" victory, chiến thắng.

Trường xoay sang âu yếm vợ:

"
Anh xin lỗi em v́ tuần rồi anh đă thua tennis sạch túi, nhưng hôm nay anh đă làm phụ trội gỡ gạc với mức lời gấp đôi để bù cho tuần rồi. Chiều nay ḿnh đi ăn dinner, em nhé!".

Rồi chàng hôn nhẹ lên tóc vợ với cử chỉ ăn năn. Cúc vuốt lại mấy sợi tóc muối tiêu thưa xơa xuống trứơc vầng trán của chồng với niềm cảm thông, v́ chính nàng cũng đă bị ám ảnh nỗi buồn từ ngừơi t́nh tuổi ngọ lẵng lơ kia. Đức, Trường và Cúc đi về hướng quầy cashier để lảnh giải trúng. Rồi cả ba ngừơi chuẩn bị rời đấu Trường đua ngựa Santa Maria, Đức xoay ngừơi lại hôn gió ngừơi t́nh tuổi ngọ số 9 và gửi lời tạ ơn theo làn gió nhẹ cuối tuần:

"
Thank you, Phựơng Yêu!".

 


Việt Hải, Los Angeles
(Gửi bạn hiền VNL)