Thơ và Truyện của Việt Hải             |                 www.ninh-hoa.com


Việt Hải
 

Tên thật: Trần Việt Hải
Sáng tác nhiều thể loại
Văn, Thơ, Biên Khảo,...
tại hải ngoại.

     

 Hiện cư ngụ tại
Los Angeles - USA

 

 

 

 

  

   Tùy bút...
       VẪN CỨ YÊU EM
 

Việt Hi Los Angeles

 

 

 


陈百强 偏偏喜欢你/ Vẫn Cứ Yêu Em (Song link):

 

Xa vắng em rồi anh như mất tất cả,

Tại sao em nỡ dối gạt bảo rằng em yêu,

Để con tim anh luôn nuôi dưỡng hy vọng

Để t́nh yêu của anh măi măi cho em....

 

Em ơi, để cuối cùng t́nh yêu là mất mát,

Con tim anh vụn vỡ, trống vắng thật rồi...

Anh đă mất em. Tại sao vậy em ?

Em có biết rằng anh vẫn yêu em ?

 

VHLA dịch ư thoát


偏偏喜欢你, 陈百强, Pian Pian Xi Huan Ni -

Danny Chen:

http://nhacpro.net/bai-hat/cu-the-ma-thich-em-various-artists.3usf.html

 

Tôi nhớ hôm ấy cuối mùa xuân, semester sắp hết, nàng đàn guitar cất tiếng hát bài t́nh ca quen thuộc mà tôi đă nghe Danny Chen ca nhiều lần, tôi mến khuôn viên đại học, lá maple rơi trên sân trường, tôi vẫn nhớ trong campus CSUN, dưới bóng mát của bóng cây phượng tím (jacaranda) gần thư viện Oviatt. Đó là tuần lễ cuối cùng trước khi Bích Diễm đổi trường sang NYU (New York University). Khi xưa, ở Saigon trước 75, nàng theo học trung học tại Collège Fraternité (Bác Ái Học Viện Saigon). Nàng có gốc Bông kiều, nói nhiều sinh ngữ, và mê sách vở, thích văn chuong, khá môn toán học và có thiên khiếu âm nhạc, nàng ca đa ngữ. Tại CSUN campus nàng đi "majored in Management Information Systems" (MIS). Nàng là người bạn tốt, nàng dạy tôi Cantonese và Mandarin. H́nh như thuở ấy v́ quá bận rộn việc học hành và đi làm fulltime, 2 cộng tác nặng nề, thú thật tôi thích t́nh bạn, nhưng vốn sợ "t́nh yêu", e việc ràng buộc sẽ hỏng việc học, như những gi tôi dạy dỗ các em tôi, và các con tôi, hăy học và khoan yêu. Nàng nói nàng thương tôi, phần tôi quá chú trọng việc lấy bằng cấp sớm. Thời gian đưa chúng tôi xa dần nhau. Ngày tôi nghe nàng quyết định bỏ đất California và transfer sang NYU bên eastcoast, tôi áy náy, suy tư và nuối tiếc cho sự chọn lựa của tôi, đă buông lỏng mối t́nh với nàng. Một sự trùng hợp là Diễm mang chữ lót tên Mẹ tôi, một tên đẹp... tôi tập đánh vần tên nàng, Bích Diễm, I just adore it by my full soul in the past memories, khi nàng ca bài tinh ca "Vẫn Cứ Yêu Em", nàng cho biết lời bài hát có những rung động phàn ảnh ư tưởng khi nàng ngân vang lời ca.

 


Ảnh minh họa về t́nh buồn khi chia tay.

"Em đă mất anh. Tại sao vậy anh ?". Nh́n lại tôi cảm mến và cám ơn dĩ văng trên sân trường, những yêu thương, những giận hờn đều đẹp cả. Chôn vùi một mối t́nh vào lời ca, tiếng nhạc cũng đẹp em nhỉ?. Sorry for the past, it didn't turn out to be the way we managed. Em thường đi chùa, em biết rơ định nghĩa ra sao về ư tưởng duyên số rồi vậy.
 

PS: Tôi xin cám ơn ông trời cho nàng sự thông minh, có giọng ca hay trong một tâm hồn lăng mạn khi diễn tả bài ca, tôi xin cám ơn ba mẹ nàng đă tạo ra nàng một cô gái xinh xắn, với gương mặt trái soan sáng lạng tươi tắn, với nụ cười rạng rỡ dưới ánh nắng ấm ban mai của buổi b́nh minh vủng Nam California của dĩ văng ngày xa xưa ấy đă qua rồi, qua rồi...

 

VHLA

 


Danny Chen (
偏偏喜欢你(陈百强) * Vẫn Cứ Yêu Em -

Trần Bách Cường.

 

 

Đường đời đôi ngă chia ly

Duyên t́nh lỗi hẹn ta đi đôi đường.

Trần Việt Hải, Los Angeles.

 

 

 

 


 

Trần Việt Hải
Los Angeles, 4/2017

 

 

 

 

 

 

Thơ và Truyện của Việt Hải               |                 www.ninh-hoa.com