Nguyễn Văn Thành
 

 

Sự Giáo Dục và Thi Cử Qua
    Các Thời Đại  Ở Việt Nam
:
 

Phần 1   |   Phần 2  |  Phần 3  |

Phần 4   |   Phần 5  Phần 6  |

Phần 7   |   Phần 8  |  Phần 9  |

Phần 10 |  Phần 11 Phần 12 |

Phần 13 |  Phần 14 Phần 15 |

Phần 16 |  Phần 17 Phần 18 |

Phần 19 |

 

 

 

 

 

 

 

 

 


S
  GiÁO  DỤC  VÀ THI C  QUA cÁC THỜI  ĐẠI
  V I Ệ T   N A M

Nguyễn Văn Thành


Phần 19:

  

 

F- ẢNH HƯỞNG CỦA NỀN GIÁO DỤC VÀO NỀN KINH TẾ
     QUỐC GIA:
 

Mở Mang Đường Giao Thông Trong nước:

Nền kinh tế của một nước phụ thuộc vào 3 yếu tố: Sản xuất Hàng hóa, Phân phối Hàng hóa và Tiêu thụ.

Nếu sản xuất hàng hóa dư thừa nhưng không đủ đường sá để mang hàng hóa đến người tiêu thụ th́ nền kinh tế cũng không phát triển được.

Thí dụ: Số lượng trái sầu riêng sản xuất thặng dư ở miền Nam được vận chuyển ra miền Bắc bằng đường thủy bộ hoặc bằng đường hàng không. Tuy nhiên, nếu đường thủy bộ không thông thương tốt th́ thời gian vận chuyển lâu hơn sẽ làm hư hại trái cây, c̣n dùng đường hàng không th́ tốn kém, do đó giá bán quá cao làm người tiêu thụ không đủ tiền mua.

Như vậy, đường giao thông rất quan trọng trong việc phân phối hàng hóa và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chẳng hạn nước Mỹ có đường sá tốt nên các xe chở hàng hóa có thể mang hàng từ nơi sản xuất đến các cửa hàng bán lẻ, và v́ vậy giá hàng hóa ở bên Mỹ không chênh lệch nhau bao nhiêu mặc dầu nơi sản xuất cách nơi tiêu thụ nhiều ngàn cây số.

Một trong những vấn đề mở mang đường sá ở Việt Nam như việc thực hiện bắc cầu thay thế bắc Mỹ Thuận là điều rất tốt nhưng chưa hoàn thành việc bắc cầu thay thế bắc Cần Thơ và bắc Vàm Cống từ Cần Thơ đến Long Xuyên. Do đó, các xe vận tải phải chờ ở bắc một thời gian khá lâu trong những giờ cao điểm, chậm trễ lưu thông và đẩy giá hàng hóa lên cao. Cũng nên lưu ư là hiện nay vùng Châu Đốc, Tân Châu đang có những bè nuôi cá Ba-Sa (Cat Fish) chẳng những xuất cảng sang Mỹ và Âu Châu đem về ngoại tệ mà c̣n cung cấp một số cá nước ngọt đáng kể cho cả nước.

Ngoài ra, nền giao thông từ Bắc đến Nam dọc quốc lộ số 1 cần phải mở rộng v́ đường này đi qua những vùng đông dân cư, và việc hoàn tất đèo Hải Vân là một điều cần thiết cho nền kinh tế, rất đáng ca ngợi v́ chẳng những rút ngắn thời gian di chuyển từ Bắc vào Nam qua đèo này mà c̣n bảo đảm sự an toàn cho hành khách bởi đường cũ đi ṿng vo lên đèo xuống dốc thường gây tai nạn chết người.

Tuy nhiên, việc mở mang quốc lộ dọc đường ṃn Hồ Chí Minh là một ư kiến sai lầm. Trước năm 1975, đường ṃn Hồ Chí Minh xuyên qua rừng núi hiểm trở, rậm rạp đầy cây cối và qua những nơi vắng người để tránh bom đạn của phi cơ hầu dễ dàng trong việc chuyển quân từ Bắc vào Nam phục vụ cho chiến tranh nhưng nếu phát triển đường này là một sự thất bại lớn lao trong kinh tế với lư do đường này chỉ toàn rừng núi không có người ở cho nên rất ít người xử dụng và một khi ít người xử dụng, đường này sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng. Do vậy việc bỏ tiền đầu tư vào dự án phát triển thiết lập con đường này chẳng những không giúp giải tỏa xe cộ lưu thông trên quốc lộ số 1 mà c̣n làm tiêu tán tài sản của nhân dân. Vậy việc xây cất đường ṃn Hồ Chí Minh cần được hủy bỏ, chuyển những công nhân làm rộng quốc lộ số 1 và mở mang đường sá sâu vào những thôn làng dọc theo quốc lộ số 1 th́ nền kinh tế có thể phát triển được.
 

Việc Mở Mang Các Cơ Sở Phát Triển Năng Lượng:

Phần chính của năng lượng gồm có dầu hỏa, than đá, khí đốt, thủy điện, rượu cồn (alcohol), năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng nước biển, sóng biển, năng lượng địa nhiệt, v..v...

Việt Nam cơ bản có mỏ than đá, dầu hỏa, khí đốt và trồng nhiều bắp (ngô) có thể dùng để chế tạo rượu được pha trộn với xăng thành nhiên liệu cho xe hơi. Hiện nay, Việt Nam đă sản xuất được gần 20 triệu tấn dầu trong một năm, nhưng v́ Việt Nam không có nhà máy lọc dầu, cần phải nhập cảng nhiên liệu chạy xe hơi từ ngoại quốc. Ai cũng biết, việc thiết lập nhà máy lọc dầu là việc quan trọng bậc nhất.

Song muốn t́m vị trí thiết lập xưởng lọc dầu th́ phải hội đủ các điều kiện là xưởng lọc dầu phải ở gần các mỏ dầu và thuận lợi đường thủy bộ chuyển dầu đến những trung tâm tiêu thụ nhiều dầu nhất. Vậy nhà máy lọc dầu bắt buộc phải nằm ở miền Nam Việt Nam, tiện lợi và rất gần nơi tập trung các mỏ dầu và cũng là nơi tiêu thụ dầu nhiều nhất nước. Việc lọc dầu tại Dung Quất ở miền Trung rất xa xôi từ các mỏ dầu, xa nơi tiêu thụ, vả lại cửa biển gần nhất th́ nông (cạn) và có rất nhiều cát, rất khó khai thông. Cả chục năm nay nhà máy lọc dầu Dung Quất không hoàn tất một cách có hiệu năng, rốt cuộc Việt Nam vẫn phải mua dầu xăng và dầu hỏa từ ngoại quốc mặc dầu Việt Nam là xứ có dầu thô đứng hạng thứ 3 tại Á Châu. Nói như vậy có nghĩa là hăy chuyển ngay dự án lọc dầu tại Dung Quất ở miền Trung xa xôi và thiết lập xưởng, nhà máy lọc dầu tại miền Nam tiện lợi cho việc chuyển dầu từ các mỏ dầu hơn. T́m cách mở các kỹ nghệ khác phù hợp với điều kiện tại Dung Quất giúp dân miền Trung qua cảnh xóa đói giảm nghèo chứ nếu tiếp tục bỏ tiền vào Dung Quất th́ cũng giống như những người vào Casino đă thua nặng mà không chịu thôi đến một lúc bán sạch nhà cửa và vợ con.
 

Vấn Đề Tự Do Trong Công Cuộc Phát Triển Kinh Tế:

Những quốc gia mà nền kinh tế phát triển nhất thế giới như Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Đức và các nước khác tại Âu Châu hay Á Châu đặc biệt có sự quản trị các công ty trong đó đường hướng phát triển các công ty hoàn toàn được tự do do ban quản trị của Công ty đó quyết định, tuyệt đối không có sự can thiệp của chính quyền. V́ vậy, các hăng càng phát triển và thu lời được nhiều nếu đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường, thí dụ:

Các công ty xe hơi Toyota, Honda của Nhật Bổn sản xuất các loại xe bền bỉ, tiết kiệm xăng, thí dụ như Hybrid vừa chạy bằng xăng, vừa chạy bằng điện, trong khi chạy máy quay xạc vào b́nh điện hoặc lúc ngưng (hăm) cũng xạc vào b́nh điện và điện năng giúp để chạy xe như vậy, trung b́nh một xe một gallon (» 3 lít 8) chạy 24 miles (1 mile » 1 km 6) nhưng đối với xe Hybrid chạy được 40-50 miles. Tiết kiệm xăng trong thời buổi xăng lên giá như vậy, xe Hybrid sản xuất không đủ để bán trên thị trường.

Cũng như xe hơi, trước kia Anh, Pháp, và Đức liên kết sản xuất ra phi cơ Concorde, chỉ cốt bay nhanh nhưng cực kỳ tốn kém nhiên liệu, kết quả là Concorde đă bị loại khỏi các chuyến bay thương mại v́ lư do tiêu thụ nhiên liệu quá nhiều và giá vé phi cơ quá mắc, từ Paris qua New York khứ hồi giá khoảng 8000 đô-la trong khi các phi cơ thương mại khác bán chỉ tốn trên dưới 1000 đô-la.

Một thí dụ khác là hiện nay Âu Châu có loại máy bay Airbus có thể chứa đến 800 người nhưng Boeing mới đây cũng đă tŕnh bày loại phi cơ Boeing-787 Dreamliner với 50% bằng chất dẻo sợi Carbon, khi xử dụng bay nhanh và sẽ giảm 20% nhiên liệu. Với khuynh hướng dầu hỏa càng ngày càng cạn dần sẽ hứa hẹn tương lai Boeing-787 Dreamliner có nhiều hy vọng thay đổi ngành công nghiệp hàng không và vượt xa Airbus loại mới.

Như vậy, tự do kinh doanh là chuyện quan trọng bậc nhất trong các việc phát triển Công ty cũng như phát ttriển nền Kinh tế Quốc gia. Do đó, muốn nền Kinh tế Việt Nam phát triển cần phải ban tự do thực sự trong nền kinh tế chứ nếu thương nghiệp nào cũng bị chính phủ quản lư chỉ đem lại thất bại thí dụ như đại đa số các Công ty Quốc doanh đă thua lỗ làm mất tài sản quốc gia như những bài trước đă nói và phải giải tán lập tức nhưng Công ty nào làm ăn thua lỗ th́ nền kinh tế mới có thể phát triển bắt kịp các nước lân bang như Thái Lan trong một thời gian nào đó.

Ngoài ra, phải có một nền dân chủ trong nước để mọi công dân đều b́nh đẳng với nhau chứ không nên xếp toàn dân làm công nhân hạng nh́ và công dân hạng nhất là các đảng viên. Những nhân viên hành chánh độc quyền cai trị, độc quyền kinh tế, chỉ biết làm nặng túi tiền của cá nhân ḿnh, sẽ đưa nền kinh tế của cả nước càng ngày càng suy sụp, thực tế toàn dân sẽ làm nô lệ cho nền tư bản ngoại bang cai trị.

Nếu mọi người dân Việt Nam nghĩ đến cảnh mất nước trong thời Pháp thuộc, hoặc thời Trung Hoa cai trị ngh́n năm, ta phải ban hành chính sách tự do dân chủ để phát triển kinh tế th́ mới mong con cháu chúng ta sau này khỏi làm nô lệ cho quốc tế tư bản.


 

 

Tham khảo:

Trong việc hoàn tất loạt bài này, tác giả dựa theo trí nhớ và đă tham khảo những tài liệu sau đây:

Trước năm 1945: Tham khảo "Việt Nam Sử Lược" của
                           Trần Trọng Kim

Sau năm 1945:  Tham khảo của những người đă
                         sống trong những thời đó thí dụ muốn
                         biết việc thi cử trong khoảng 60-75 th́
                         hỏi những thí sinh và các giáo sư
                         trong khoảng thời gian đó.

Các Websites liên hệ được trích dẫn trong những bài viết.

Tác giả rất cần ư kiến của các chuyên gia về cách học tập và thi cử ở các trường Đại Học qua mọi thời đại thí dụ như về Y Khoa cần ư kiến của các Bác Sĩ đă từng tốt nghiệp ở Đại Học Việt Nam, Nha Khoa cần các Nha Sĩ, Dược Khoa cần Dược Sĩ, Luật Khoa cần các vị tốt nghiệp trường Luật và tất cả các trường khác tại Việt Nam,… Mong toàn thể quư vị góp ư kiến v́ không một ai có thể biết tất cả các bộ môn được. Cám ơn quư vị.

 

Nguyễn Văn Thành
Trung tuần tháng 7,
2005
(c̣n tiếp)