trang nh www.ninh-hoa.com   |   trang Thơ v Truyện của Thy Trang


Thy Trang

    Nguyễn Thy Trang
  cựu học sinh Trung học
   Trần Bnh Trọng NH
   nin kha 1976-1981.
    Hiện cư ngụ tại c.
 

 

 Văn/Truyện/Ty Bt

 
  Cảm Xc Khi ọc
      Trang Web Ninh-Ha

   Nhật K Một Buổi
      Chiều

 
 Trăng Qu
   Chuyện Ci Loa
      Cng Cộng

 
Kinh Nghiệm Mới 
 

 

 

 


                                

 

 

 


 

          

CẢM XC KHI ỌC TRANG WEB NINH HAXa qu hương v sống lưu lạc ở xứ người, nỗi nhớ về qu hương cng tăng động khi bất chợt xem được những hnh ảnh về Việt Nam qua đi c. Hnh ảnh về Việt Nam qua đi c chỉ thường về Si Gn, H Nội, vịnh Hạ Long hay l cc vng qu ở dng sng Cửu Long. Nha Trang vẫn được nhắc tới, nhưng Ninh Ha, thị trấn nhỏ b qu xa lạ với người bản xứ hay kể cả với nhiều người Việt Nam sống tại nước c ny.

Ti sinh ra ở Nha Trang, c một thời thơ ấu m dịu ở tại thnh phố biển, nhưng lại trải qua thời nin thiếu v trưởng thnh ở thị trấn Ninh Ha với bao nhiu chuyện xảy ra đối với ti v gia đnh. Những kỷ niệm hầu như buồn nhiều hơn vui v ghi lại dấu ấn đậm trong lng ti. Dầu sau ny ti c trở lại Nha Trang để sinh sống v hiện đang sống ở xứ người, Ninh Ha vẫn ghi lại trong ti nhiều dấu ấn, những kỷ niệm v nỗi buồn khng ngui.

Ti vẫn thường mở trang Web để chỉ cho những người bạn đồng nghiệp người bản xứ về hnh ảnh nn thơ của thnh phố, nhưng về thị trấn Ninh Ha th ti vẫn chưa tm ra được những trang mạng no (hay c lẽ tại v ti Surfing trn mạng của ti chưa đạt tới đỉnh thượng thừa).

Một buổi sng chủ nhật, nhớ đến vợ chồng ng anh ở Seattle nhưng lại khng c đủ can đảm ngồi lại trn my bay 28 đồng hồ để đến thăm họ như chuyến viếng thăm của ti vo thng bảy vừa qua. Ti đnh gọi điện thoại qua Seattle tn gẩu với anh chị ti. Cu chuyện min man từ thời tiết đến ăn uống v dn về Việt Nam. Chị Phượng, người chị du ti, đồng thời cũng l cựu gio vin của ti khi ti cn đang học ở trường phổ thng trung học Ninh Ha, cho ti biết về trang Website Ninh Ha. Cp my điện thoại, ti vội vng mở trang Website. Một nỗi cảm xc dng ln kh tả. Ti h hửng chỉ cho mấy người bạn c ngay về trang Web v những hnh ảnh của Ninh Ha, c lẽ nỗi vui của ti cũng truyền sang họ, nn họ cũng hăm hở lắm, tuy c một cht thất vọng l chỉ bằng tiếng Việt m họ chẳng hiểu g cả.

H h, ci mục ti thch nhất l mục trang đặc sản Ninh Ha. Lu lu thm ăn qu, ti lại chạy ln mạng để ăn. V thật l qui c, bạn c thể tm ra cc mn mắm nm, mắm ruốt, mắm c lc nhưng lm sao bạn c thể tm được mn mắm ruột, hoặc mắm suốt H Lin được.

Cm ơn anh Thnh v anh Ho, người đ design trang Website ny v những người đ gp phần cho trang Web. N l nhịp cầu nối nhịp cho những đứa con Ninh Ha đang lưu lạc ở xứ người v những người hiện vẫn sống tại Việt nam. V cũng l một niềm an ủi, niềm vui tinh thần của ti ni ring v những người xa xứ ni chung khi nhớ về qu hương.


Thy  Trang
Australia 25/02/03