home

chuyện đ đy

MỘT SỐ THẮNG CẢNH Ở NINH HA

Trương Tiểu Dung.
 

Bạn đ từng nghe ni đến những địa điểm du lịch ở huyện Ninh Ha như bi biển Dốc Lết ở Ninh-Dim, suối nước nng Dục Mỹ, Ba Hồ ở Ph Hữu, Trường Bơi ở Ninh Lộc.Ninh Ha c rất nhiều x v mỗi nơi cn nhiều địa điểm rất đẹp v hoang sơ.

Sau đy l vi phong cảnh mới m t người biết đến.

BI TẮM NINH TỊNH
Ai đ từng tắm ở bi biển Dốc Lết đều cảm thấy rằng đ l một bi biển rất duyn dng với bi ct trắng mịn v bờ biển hnh vng cung chạy di thăm thẳm.. ở đy cảm gic thật l yn bnh, v ta khng hề biết ở cuối hnh vng cung ny dọc theo hướng Nam khoảng 15 km, l một bi tắm cũng tương tự như thế, nhưng m lấy mm ni Hn Ho với một bn l ni rừng hoang vu v hướng ra biển Đng rộng mnh mng..ở đy khng một bng người v thỉnh thoảng c mấy chiếc xe đạp dựng trong ni của những người đi bẩy th rừng, v trn mặt biển mnh mng cũng khng thấy một chiếc thuyền đơn độc. Bạn sẽ c một cảm gic thật yn tĩnh, nếu như bạn đến đy vo lc sng sớm với sương m bao phủ .bạn sẽ c một bi tắm ring cho những kỳ nghĩ của mnh.

GHỀNH MỸ
Bạn c biết khng ở khoảng giữa của bi biển Dốc Lếch v Ninh Tịnh cn c một điểm m ta khng khỏi th vị . Đ l một ghềnh đ nổi ln trn biển v c một đoạn đường nhấp nh sng nước dẫn ta ra đến nơi. Ở đy c rất nhiều c v phong cảnh dễ thương, bạn c thể cu c suốt cả ngy m khng sợ nắng gắt v chung quanh l những tảng đ bao phủ ..Từ đy bạn đi bộ vi km xuống pha dưới l một bi tắm thật yn tĩnh, với những dọc rau muống biển mọc ven bờ, một ngy thư giản th vị phải khng bạn ?
Ngoi những thắng cảnh về biển, bạn cn c thể leo ni, chinh phục đỉnh Hn Ho v tm về chiến khu xưa..Hay tham quan Long Hồ ở Đ Bn với Hoa Lan rừng như lạc vo truyện cổ tch !
Đường ln thc Bay ở Dục Mỹ, bạn sẽ được thư gin ở chn thc sau khi tri qua một cuộc hnh trnh vui vẻ với ni hương rừng thoang thoảng .

 

Trương Tiểu Dung.
Thng 7/2003